Friday, 18/06/2021 - 03:31|

Tiểu học Lơ Pang tổ chức hội thi viết chữ đẹp cấp trường năm 2020 -2021

Ngày 26/01/2021, Trường Tiểu học Lơ Pang tổ chức Hội thi: “Viết chữ đẹp” cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 với tổng số 91 em tham gia. Cuộc thi được tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với điều kiện của trường và đặc điểm của học sinh tiểu học; đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi học sinh tham dự cuộc thi thực hiện 2 phần thi đó là: Nghe viết và chép một đoạn hoặc một bài văn, thơ mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị trong thời gian khoảng 25 phút trên giấy ô ly đúng theo quy định.

Cuộc thi viết chữ đẹp là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường. Ngoài ra viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hóa Việt. Hội thi lần này còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình và nhà trường trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Tin và ảnh ; TH Lơ Pang

Năm 2021 : 1.479