Monday, 15/08/2022 - 17:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LƠ PANG

TRANG TRÍ NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA CHÚNG EM

        Đối với học sinh, lớp học là ngôi nhà  thứ 2 mà ở đó học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục, rèn luyện thành người. Là nơi gắn bó hầu hết thời gian trong ngày của các em. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi càng hấp dẫn, thu hút sự hứng thú, say mê học tập của học sinh và chắc chắn hiệu quả của việc dạy và học sẽ là cao nhất, đó là việc trang trí lớp học.

 

ContentIMG_1803.jpg

ContentIMG_1811.jpg

       Việc trang trí lớp học giúp học sinh trở nên ham thích học tập, tìm thấy niềm vui mỗi khi đến lớp. Tạo cho học sinh tâm thế Mỗi ngày đến trường là một ngày vui từ đó sẽ yêu thích, gắn bó hơn với trường, lớp. Từ việc yêu thích các em sẽ chủ động tích cực hơn trong việc đến lớp, không còn tâm lý muốn bỏ học, nghỉ học. Với những yếu tố tích cực sẽ đưa sĩ số của lớp, cũng như của trường ngày một đi lên. Hiểu được tầm quan trọng của việc trang trí lớp nên tập thể giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm Trường Tiểu học Lơ Pang luôn chú trọng trong việc trang trí lớp học, luôn tìm tòi sáng tạo để lớp học của mình luôn tươi mới, trang trí khoa học hấp dẫn, thân thiện gần gũi với các em. Điều đó được thể hiện rõ qua kết quả cụ thể như sau: Một số lớp chăm sóc và duy trì góc cây xanh rất tốt như: 5B, 2B, 4B, 2A2, 3+5 Blên. Một số lớp trang trí khá khoa học, tương đối đầy đủ các tiêu chí đã đưa ra như: 2A1, 5B, 3+4 Pyau, 1+2 Pyau, 3+5BLên, 3A, 5C. Lớp 4C có đầu tư sơn mới lại 1 phần của lớp học. Để làm tốt được điều này giáo viên chủ nhiệm là người thực sự quan tâm, chăm lo đến lớp, tâm huyết với công tác chủ nhiệm.

ContentIMG_1794(1).jpg

ContentIMG_1810.jpg

        Giáo viên chủ  nhiệm cần tạo ra trong lớp học, trong khuôn viên trường, một môi trường giáo dục trong lành, đẹp mắt. Bởi lẽ môi trường lớp học tác động trực tiếp đến của học sinh nên lớp học sạch sẽ, bài trí phòng học gọn gàng, nhiều tranh ảnh học tập không những đảm bảo mỹ quan cho học sinh mà còn giúp tạo ra cho các em cảm giác thư thái, hưng phấn trong học tập.

ContentIMG_1797.jpg

ContentIMG_1808.jpg

       Để tạo sự thân thiện gần gũi thì giáo viên hãy để cho  học sinh cùng tham gia vào công việc trang trí lớp. Hãy để việc trang trí lớp học là việc làm giữa cô trò gắn kết chia sẽ có cơ hội để hiểu nhau hơn.Từ đó hoạt động trang trí lớp học đã mang đến niền vui và tinh thần phấn khởi cho cả thầy và trò, tiếp thêm động lực dạy – học có chất lượng hơn.

ContentIMG_1784.jpg

ContentIMG_1788.jpg

       Lớp học sinh động được trang trí, không cần cầu kì tốn kém mà vẫn mang lại sự hấp dẫn. Tạo những góc nhỏ nhằm lôi cuốn học sinh đến lớp. Như góc học tập, được trang trí bằng chính những tranh ảnh, sản phẩm của bài học theo những phân môn cụ thể . MônToán treo tranh bài học, các phép toán, bài toán được hoạt hình hóa, Tiếng Việt treo tranh chủ đề, chủ điểm bài học, TNXH treo tranh về thiên nhiên cây côi, hoa lá...Đặc biệt sưu tầm những tranh ảnh về thắng cảnh, tập tục của địa phương, đạo đức, âm nhạc, mỹ thuật là nơi các em trình bày những sản phẩm cá nhân mà các em làm được sau mỗi tiết dạy... Bên cạch góc học tập thì giáo viên nên tạo không khí lớp mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy cần tạo ra ngay trong lớp học góc thiên nhiên. với những loại cây và hoa gần gũi với các em, dễ trồng, dễ chăm sóc. Khi có góc thiên nhiên thì bản thân cần phân công rõ ràng cho tổ hoặc cá nhân chăm sóc.Từ đó hình thành cho các em ý thức trách nhiệm cá nhân,  tình cảm yêu lớp, yêu trường, biết yêu thiên nhiên cảnh vật xung quanh, bảo vệ môi trường và không gian lớp học trở nên sinh động, đáng yêu, vui vẻ...Ngoài góc học tập, góc thiên nhiên, thì trang trí thêm cho lớp học góc thư viện là rất quan trọng. Góc thư viện là nơi tôi để các loại sách báo thiếu nhi, phù hợp với các em như báo nhi đồng, báo măng non, báo mực tím, truyện tranh sáng tạo...

ContentIMG_1793.jpg

ContentIMG_1780.jpg

 

       Trang trí ngôi nhà thứ 2 là tạo cho các em niềm say mê trong quá trình học tập, yêu thương, quý trọng những sản phẩm của mình, vì nó đem lại cho học sinh nhiều điều bổ ích về thẩm mỹ và giá trị của cuộc sống nằm trong lớp học ./.

                                Tin và ảnh trường Tiểu học Lơ Pang

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 43
Năm 2022 : 3.271