Sunday, 25/09/2022 - 20:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LƠ PANG

CHIẾC CÀ MÈN XINH XẮN

      Trường Tiểu học Lơ Pang nằm cách trung tâm huyện Mang Yang khoảng 20 km. Là một xã vùng đặc biệt khó khăn nên đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây còn vất vả, hàng ngày người dân phải đi làm từ sáng đến tối mới về, có khi ở lại trên nương rẫy vài ngày, nên ít có điều kiện quan tâm đến việc học của con em mình. Hơn nữa người dân còn nặng về phong tục tập quán, chiều con, cho con theo lên nương rẫy cùng bố, mẹ nên việc học của các em chưa được chuyên cần, dẫn đến chất lượng học tập của các em học sinh cũng có phần hạn chế.

Content

Content

 

     Song được sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường và hệ thống chính trị trên địa bàn tuyên truyền, vận động người dân tạo điều kiện cho con, em đi học. Năm học 2021-2022, nhà trường đã thống nhất trong Hội nghị CBVC - Người lao động với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu” tăng cường chất lượng nên giáo viên dạy phụ đạo 3 buổi chiều /tuần. Buổi sáng các em được cha mẹ đưa đến lớp, trưa về không có người đón, một số em ham chơi lại ngại đi bộ nên không muốn đi học buổi chiều, do đó sĩ số học buổi chiều vắng nhiều hơn so với buổi sáng.

Content

IMG_0023.jpeg

Content

 

     Trước tình hình đó năm học này nhà trường làm việc với lãnh đạo địa phương, tuyên truyền, vận động phụ huynh, để học sinh mang cơm trưa đến trường. Nhà trường nhờ tấm lòng hảo tâm từ mạnh thường quân tặng 100% cho các em những chiếc cà mèn xinh xắn và một số vật dụng khác để học sinh mang cơm buổi trưa đến trường, đến lớp. Sau giờ học buổi sáng cô, trò lại cùng nhau ăn cơm và nghỉ ngơi tại lớp tiếp tục học buổi chiều.

Content

Content

 

     Vì vậy tỉ lệ học sinh vắng học buổi chiều giảm xuống rõ rệt, chất lượng học tập của các em ngày một nâng cao. Mong muốn và hy vọng những người làm giáo dục là học sinh đi học đều, đảm bảo kiến thức, kỹ năng của từng khối lớp đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của nhà quản lý, thầy, cô đang công tác tại vùng đồng bào dân tộc.  

                                                                                       Tin và ảnh Trường Tiểu học Lơ Pang

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 320
Năm 2022 : 3.695