Monday, 15/08/2022 - 17:48|

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

Thực hiện kế hoạch số: 11/KH-PGDĐT ngày 28/3/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, năm 2022;

ContentIMG_1545(1).jpg

ContentIMG_1543.jpg

ContentIMG_1396(6).jpeg

ContentIMG_1405(1).jpeg

Thực hiện kế hoạch năm học, Trường Tiểu học Lơ Pang hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, năm 2022 ”  nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường bằng các hoạt động cụ thể thiết thực:

ContentIMG_1547 (1)(1).jpg

ContentIMG_1546 (1)(2).jpg

Tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể giáo viên- học sinh- phụ huynh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia đọc sách. Treo băng rôn khẩu hiệu chào mừng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, năm 2022 ”. Toàn trường có 6 phân hiệu, phân hiệu nào cũng có thư viện thân thiện, được tu sửa, cũng cố, làm mới, trưng bày sách báo thu hút học sinh, phụ huynh tham gia đọc; tất cả các lớp đều trang trí thư viện góc lớp, được trưng bày đẹp mắt, mỗi thư viên góc lớp có nhiều đầu sách, thể loại sách phục vụ việc đọc sách hằng ngày của Giáo viên - Học sinh. Việc đọc sách được duy trì trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cùng đông đảo phụ huynh đón đọc.

ContentIMG_1493.jpg

ContentIMG_1456.jpeg

Được sự kết nối của huyện Đoàn Mang Yang, ngày 19/4/2022 nhà trường liên kết với mạnh thường quân đến từ Đồng Nai hỗ trợ “tủ sách yêu thương”, mỗi tủ sách hơn 200 đầu sách tặng cho điểm trường chính và điểm trường làng PYầu, nhóm Thiện Nguyện Hoa Hồng còn tặng cho trường 1 ti vi, 10 quả bóng, 20 bộ sách giáo khoa “Cánh Diều”. Đồng thời 200 suất quà cho học sinh của trường với trị giá 250.000đ/suất (gồm cặp, vở, dép, đồ dùng học tập, sửa, bánh…). Đúng với phương châm của nhóm là “ Chở yêu thương về với trẻ em”

ContentIMG_1500.jpg

ContentIMG_1446(2).jpeg

Nhà trường tổ chức "Ngày hội đọc sách" nhằm tôn vinh văn hóa đọc và đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ, tạo giá trị văn hóa mà sách mang lại. Với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức như các đầu sách kỹ năng sống, đố vui để học, những câu hỏi - đáp hay, truyện ngắn, truyện tranh hấp dẫn, phù hợp vớ lứa tuổi Thiếu niên, Nhi đồng, ... Thông qua "Ngày hội đọc sách" nhằm tuyên truyền, giáo dục về việc thường xuyên đọc sách, trân trọng, giữ gìn, bảo quản sách, trao đổi sách đọc với nhau, tạo môi trường lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, tự trau dồi kiến thức góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

ContentIMG_1519.jpg

ContentIMG_1437 (1).jpeg