Tuesday, 06/12/2022 - 13:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LƠ PANG

Mĩ thuật – môn học truyền cảm hứng và sáng tạo

Giáo dục Mĩ thuật trong bậc học Tiểu học đóng một vai trò rất quan trọng bởi giáo dục Mĩ thuật không chỉ khuyến khích sự sáng tạo của học sinh Tiểu học mà còn góp phần vào sự phát triển đặc điểm, năng lực, năng khiếu của học sinh.

1(6).jpg

2(10).jpg

 

           Đối với những em học sinh Tiểu học thì việc học Mĩ thuật là điều không thể thiếu, thông qua các tiết học, học sinh được trải nghiệm, được sáng tạo, được khám phá và tiếp xúc với các nội dung vô cùng thiết thực, ý nghĩa, gần gũi với chính các em từ chủ đề đến chất liệu sáng tạo nên sản phẩm; giáo dục thẩm mĩ, tạo điều kiện học sinh tiếp xúc làm quen, cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, của đời sống, vẻ đẹp của các sản phẩm.

3(9).jpg

4(9).jpg

 

          Hoạt động thực hành sáng tạo sẽ giúp hình thành kĩ năng vận động cho các em từ khối 1 đến khối 5 phát triển từ đơn giản đến cơ bản, phát triển sâu rộng hơn.Từ những chiếc lá cây rụng, cánh hoa rơi mà học sinh thể hiện được suy nghĩ cũng như khả năng sáng tạo của các em. Không những vậy môn học còn giúp các em hình thành phát triển ngôn ngữ từ hoạt động chia sẻ, đánh giá sản phẩm.

7(7).jpg

8(8).jpg

 

            Các em học sinh Trường Tiểu học Lơ Pang dưới sự hướng dẫn của giáo viên Mĩ thuật, từ đôi bàn tay khéo léo của học sinh tự tạo nên những sản phẩm đẹp mắt, với chất liệu từ thiên nhiên gần gũi.Từ đó cung cấp cho các em những hiểu biết ban đầu về môn Mĩ thuật, hình thành và củng cố các kĩ năng cần thiết để học sinh hoàn thành bài tập trong chương trình. Mỗi tiết hoạt động giáo dục môn Mĩ thuật luôn đặt mục tiêu phù hợp với khối lớp, với đối tượng và tình hình thực tế địa phương. Giáo dục thẩm mĩ, giúp học sinh tiếp xúc, làm quen, cảm nhận, thưởng thức bằng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân thể hiện cái hay, cái đẹp trong thiên nhiên, trong cuộc sống; đồng thời vận dụng những hiểu biết về cái đẹp vào cuộc sống giúp học sinh người dân tộc thiểu số nhận thức, nhớ lại, nêu được những việc làm của mình để tiết học sinh động, thú vị hơn, có sự chia sẻ của học sinh để hoàn thành sản phẩm của mình, đó là truyền cảm hứng và sáng tạo.

5(9).jpg

11(4).jpg

 

 

                                                                              Tin và ảnh:  Trường Tiểu học Lơ Pang

Tác giả: Trường Tiểu học Lơ Pang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 58
Tháng 12 : 157
Năm 2022 : 6.362