Monday, 15/08/2022 - 17:02|

CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 (2022-2023)

Việc chọn Sách giáo khoa (SGK) được Trường Tiểu học Lơ Pang tuân thủ nghiêm ngặt và đúng quy trình chọn SGK được triển khai với tinh thần công bằng, thực tế và khách quan.

IMG_1846(5).jpg

IMG_1888.jpgContent

Năm học này chịu ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, nhưng nhà trường chỉ đạo bộ phận chuyên môn quan tâm, chú ý rà soát, lựa chọn đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm để đứng lớp 3 trong năm học 2022 - 2023; tiến hành rà soát cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị cần thiết để phục vụ kịp với tiến độ triển khai chương trình...

IMG_1847(1).jpg

Content

Với quyết tâm hoàn tất các công việc chọn SGK trước tháng 5/2022. Trong tháng 04 vừa qua, nhà trường triển khai Thông tư số 25/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ GD-ĐT về việc hướng dẫn việc lựa chọn SGK trong cơ sở giáo dục phổ thông cho Hội đồng Sư phạm và Ban Đại diện cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường  ban hành Quyết định thành lập Hội đồng lựa chọn SGK và Quy định tiêu chí lựa chọn SGK lớp 3 sử dụng trong năm học 2022 - 2023.

IMG_1844(1).jpg

IMG_1886(1).jpg

Content

Sau khi tiếp thu giới thiệu các bộ SGK từ các Nhà xuất bản, nhà trường chỉ đạo và tổ chức cho các khối chuyên môn nghiên cứu, thảo luận, đánh giá, nhận xét …và lựa chọn SGK theo đúng quy trình, quy định, đúng chuyên môn và theo tiêu chí lựa chọn SGK của cấp trên; tiến hành bỏ phiếu kín, lựa chọn ít nhất 01 SGK cho mỗi môn học và báo cáo cho Hiệu trưởng danh mục SGK do khối chuyên môn đề xuất lựa chọn có chữ ký của khối trưởng  và các giáo viên tham gia lựa chọn.

Content

Nhà trường tổ chức cuộc họp, với thành phần dự họp gồm: Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, các khối trưởng chuyên môn và đại diện Ban Đại diện cha mẹ học sinh để thảo luận, đánh giá, nhận xét SGK trên cơ sở danh mục SGK do các khối chuyên môn đề xuất và lựa chọn ít nhất 01 SGK cho mỗi môn học. Nhà trường sẽ tiến hành báo cáo kết quả lựa chọn SGK về Phòng GD-ĐT đối với lớp 3 theo danh mục từ cao đến thấp

Content

Cụ thể, lớp 3 có 43 đầu SGK của 11 môn học. Theo các chuyên gia về giáo dục, tiếp tục phát huy các thế mạnh của các bộ SGK trước, trong SGK lớp 3 lần này sẽ chú trọng dạy học sinh các kiến thức thực hành, phát triển kỹ năng, không đi theo lối mòn về lý thuyết.

Năm 2022 : 3.271